Tổng hợp

Tìm hiểu về mối liên hệ giữa nạo phá thai và trầm cảm

Hôm nay mình buồn quá lại lên đây tâm sự cùng mọi người. Chuyện trong nhà không muốn phô trương ra đâu những vẫn muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình mình. Mọi người đã ai từng tìm hiểu về mối liên hệ giữa nạo phá thai và trầm cảm. Ai rành về vấn đề này thì cho mình thêm một số kiến thức và kinh nghiệm với.  

Trầm cảm sau sinh, bà mẹ 23 tuổi đang mất dần ý thức

Trước giờ cứ nghĩ trầm cảm chỉ có trên tivi nhưng giờ gia đình mình lại đang phải đối mặt với nó. Chị dâu mình năm nay 23 tuổi, vừa mới sinh cháu được 1 tháng. Thời kỳ mang thai sức khỏe chị rất tốt, không bị nghén ngẩm gì hết.

Lúc sinh cũng rất nhanh, sinh thường chứ không phải mổ. Nhưng sau 3 hôm về nhà thì chị bắt đầu có những biểu hiện bất thường, không muốn ôm ấp hay cho con bú, chỉ ngồi im và nhìn lên trần nhà.

Đến ngày thứ 4 thì chị không còn nhận ra ai hết, chồng con mình cũng chỉ xem như kẻ thù khi liên tục đánh mắng chồng. Gia đình mình đưa chị đi khám thì mọi kết quả chụp chiếu và các chỉ số đều bình thường, bác sĩ kết luận chị bị bệnh tâm lý hay nói cách khác là trầm cảm sau sinh. 

Đến giờ đã điều trị được hơn 2 tuần nhưng bệnh tình không thuyên giảm và càng ngày càng nặng hơn. Chị không nói chuyện và cũng chẳng chịu ăn uống, chỉ nằm khóc suốt ngày. Gia đình mình cũng đã chạy chữa mọi loại thuốc, rồi cúng bái khắp nơi nhưng chẳng ăn thua. Thương chị 1 thì thương anh mình 2-3, vừa chăm vợ ốm còn chạy vạy lo kinh tế, anh mình đã già đi gần chục tuổi ấy.

Tìm hiểu về mối liên hệ giữa nạo phá thai và trầm cảm

Sau thời gian chạy chữa thì gia đình bên ngoại có thú nhận là trước khi đến với anh trai mình thì chị ấy đã từng có thai với một người khác. Nhưng sau đó anh ta chạy làng nên bỏ rơi chị dâu mình

Vì đang đi học và tuổi còn quá trẻ nên chị ấy đã phải từ bỏ đi đứa con của mình. Sau khi nạo thai thì cũng mất một thời gian chị mới cân bằng được cuộc sống. Và đến bây giờ có con thì chị ấy lại hồi tưởng lại những kí ức ngày xưa kết hợp với tâm sinh lý thay đổi nên mới gây ra trầm cảm sau sinh. máy chạy bộ điện

Sau khi nhận được những thông tin ấy, thì bác sĩ cũng đưa ra những phác đồ điều trị mới cho chị mình. Bây giờ,  chị được chuyển sang khoa thần kinh và không dùng thuốc nữa chỉ điều trị với bác sĩ tâm lý thôi.

Bác sĩ cũng nói thường những người nạo phá thai trong quá khứ thì rất dễ bị trầm cảm sau sinh. Mình cũng lần đầu tiên biết đến vấn đề này, nếu gia đình bên ngoại chia sẻ sớm hơn thì chắc việc điều trị của chị đã tiến triển hơn nhiều. máy chạy bộ điện

Mọi người đã ai có người thân rơi vào những tình huống như chị dâu mình không hay ai đã từng tìm hiểu về mối liên hệ giữa nạo phá thai và trầm cảm, chia sẻ cho mình một ít kinh nghiệm với. Nghe nói bệnh này không thể khỏi bằng thuốc được mà còn phụ thuộc nhiều vào sức mạnh tâm lý của người bệnh và cách làm tư tưởng của người nhà. Nhưng gia đình mình đã thử nhiều cách rồi mà vẫn chưa ổn.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://enter-exit.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *