thức khuya bị nhức đầu
Sức khỏe

Thức khuya bị nhức đầu cùng với những triệu chứng khác bạn nên biết

Thức khuya bị nhức đầu mang đến cho bạn những triệu chứng và những bệnh nào có thể phát sinh sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây. Cũng như có bạn biết có những biện pháp nào giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng đau đầu này tiếp diễn cho bạn áp dụng. 

Thức khuya nhiều bị đau đầu thực sự rất đúng đặc biệt là bạn không ngủ đủ giấc đã phải dậy càng làm tình trạng này tồi tệ thêm. Không những vậy, những người ngủ nhiều cũng không tránh khỏi những nguy cơ này. Vậy bạn cần phải làm sao để cải thiện sức khỏe được tốt hơn sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Thức khuya bị nhức đầu

Một giấc ngủ ngon giúp chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc, và đối với những người bị đau đầu, điều này đặc biệt quan trọng. Giấc ngủ không đều đặn có thể gây ra chứng đau đầu ở một số người và những thay đổi trong cách ngủ có thể gây ra chứng đau nửa đầu.

Mối  liên hệ giữa đau đầu và giấc ngủ đã được biết đến trong nhiều thập kỷ, nhưng điều không rõ ràng là liệu đau đầu có khiến giấc ngủ bị gián đoạn. Hay liệu đau đầu có phải là kết quả của kiểu ngủ không đều đặn hay không và thức khuya có bị đau đầu không? Nói chung, thiếu ngủ được biết là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu ở một số người. Rối loạn giấc ngủ góp phần vào chứng thức khuya đau nửa đầu cho bạn. Và những người chỉ ngủ trung bình 6 giờ mỗi đêm bị đau đầu thường xuyên và nghiêm trọng hơn những người ngủ lâu hơn.

thức khuya bị nhức đầu
Thức khuya bị nhức đầu

Nhưng ngược lại ngủ quá nhiều cũng có thể gây đau đầu đặc biệt là chứng đau nửa đầu và  đau đầu kiểu căng thẳng. Ngoài các kiểu ngủ không đều, rối loạn giấc ngủ và đau đầu có liên quan đến nhau. Chứng ngưng thở khi ngủ, mất ngủ, rối loạn nhịp sinh học cũng được chẩn đoán cho chứng đau nửa đầu và đau đầu kiểu căng thẳng.

Cải thiện chứng thức khuya đau nửa đầu 

Cố gắng đi ngủ vào cùng một giờ mỗi đêm và thức dậy vào cùng một giờ mỗi sáng và ngủ đủ từ 7 tiếng 8 đồng hồ. Thực hiện theo một chế độ ăn ít chất béo và nhiều carbohydrate phức tạp. Nó có thể tạo ra sự khác biệt về số lần bạn bị đau đầu, thời gian kéo dài và mức độ dữ dội của chúng. Để đồ điện tử ra khỏi phòng ngủ của bạn và cố gắng không uống quá nhiều chất lỏng sau bữa tối.

Thể dục thường xuyên vì khi bạn vận động sẽ làm giảm các hormone căng thẳng và tăng cường endorphin, là chất hóa học giúp cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu. Cố gắng dành 20 đến 40 phút tập thể dục nhịp điệu vì hoạt động giúp tim của bạn bơm máu và thể dục ít nhất ba lần một tuần.

thức khuya bị nhức đầu
Cải thiện chứng thức khuya đau nửa đầu

Thức khuya đau đầu buồn nôn

Nếu bạn gặp phải những tình trạng này có lẽ bạn đã thức khuya và làm việc quá sức có thể là vì học tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới hay công việc phải chạy deadline,…Những triệu chứng này thường thể hiện rằng bạn có khả năng bị hạ đường huyết và hạ canxi huyết. 

Suy giảm nội tiết tố cũng dễ gây ra sự trằn trọc khó ngủ và ngủ không sâu giấc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bạn chán ăn buồn nôn. Đau đầu, buồn nôn, hoa mắt chóng mặt cũng chính là những dấu hiệu của chúng rối loạn tiền đình. Những cảm xúc hưng phấn hoặc rối loạn lo âu quá mức, diễn ra trong một giai đoạn nhất định có thể gây hiện tượng mất ngủ buồn nôn.

thức khuya bị nhức đầu
Thức khuya đau đầu buồn nôn

Giải pháp giảm thức khuya bị nhức đầu

  • Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, vì ngủ trong giai đoạn chính xác của chu kỳ sinh học là rất quan trọng.
  • Hiểu nhu cầu ngủ của bạn, bao gồm cả thời gian ngủ (khi bạn cảm thấy thích hợp để đi ngủ) và thời gian ngủ (hầu hết người lớn cần khoảng 8 giờ mỗi đêm).
  • Hãy cố gắng dành thời gian ở ngoài trời hoặc dưới ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, vì điều này cung cấp một tín hiệu quan trọng cho não của bạn để điều chỉnh thời gian của đồng hồ cơ thể.
  • Cố gắng làm cho môi trường ngủ của bạn yên tĩnh nhất có thể, bao gồm đủ độ tối và bộ ga giường êm ái, thoải mái và ít thiết bị xung quanh giường, đặc biệt là những nơi có đèn.
  • Tập thể dục, tốt nhất là trước bữa ăn tối thay vì trước khi đi ngủ.
  • Nếu bạn có hút thuốc thì có thể ngừng vì nicotine có tác dụng kích thích và ức chế melatonin.
  • Bạn nên tránh dùng caffeine trước khi ngủ, cũng như tránh uống rượu, vì điều này thực sự làm giảm chất lượng tổng thể của giấc ngủ của bạn chứ không phải là cải thiện giấc ngủ của bạn như mọi người vẫn nghĩ.

Giờ thì bạn đã biết thức khuya bị nhức đầu là như thế nào rồi phải không nào. Để tránh tình trạng này lặp lại bạn cần thực hiện đầy đủ những biện pháp được giới thiệu trên đây. Nếu bạn cảm thấy không cải thiện hoặc không chịu đựng nổi lúc này bạn cần sự hỗ trợ từ bác sĩ rồi nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *