bài tập chạy bộ giảm cân
Máy chạy bộ

Phương pháp thực hiện các bài tập chạy bộ giảm cân đúng cách

Bạn đang rất lo lắng không biết nên thực hiện các bài tập chạy bộ giảm cân này như thế nào cho đúng cách? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách thực hiện các bài tập này cho cho đúng cách. Bên cạnh đó là những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Các bài tập chạy bộ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình giảm cân của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện các bài tập chạy bộ giảm cân này không đúng cách thì sẽ không mang lại hiệu quả. Ngược lại điều này còn khiến cho bạn rất dễ gặp phải các chấn thương không đáng có.

Hướng dẫn cách thực hiện các bài tập chạy bộ giảm cân đúng cách và hiệu quả nhất

Chạy bộ luôn là phương pháp giúp tăng cường sức khỏe và giúp giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi bạn thực hiện các bài tập chạy bộ giảm cân đúng cách. Ngược lại nếu bạn chạy bộ không đúng cách sẽ gây ra những chấn thương rất nghiêm trọng.

1.1. Di chuyển 2 tay khớp với vai 

Để thực hiện các bài tập chạy bộ giúp giảm cân đúng cách đòi hỏi bạn phải di chuyển 2 tay liên tục và bằng với khớp vai. Có nhiều người thường di chuyển 2 tay khớp với cùi chỏ. Tuy nhiên đó là cách chạy bộ không đúng cách. Để thực hiện động tác này bạn chỉ cần đánh cùi chỏ của bạn về phía sau. Đồng thời cũng đánh ngược chúng lại về phía trước sao cho thật tự nhiên. Lúc này khi bạn di chuyển 2 tạy về lại phía trước thì chúng sẽ gần như đi sượt qua eo.

bài tập chạy bộ giảm cân
Bài tập chạy bộ giảm cân giúp bạn tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh

1.2. Luôn giữ nguyên 2 tay ở 2 bên trong khi chạy bộ

Luôn giữ nguyên 2 tay ở 2 bên trong khi chạy bộ được xem là cách thực hiện các bài tập chạy bộ giúp giảm cân đúng cách nhất. Có rất nhiều người khi chạy bộ thường cố gắng để 2 tay đánh ra giữa ngực khi chạy. Đây là cách chạy hoàn toàn sai cách và không bài bản. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho vai rất dễ bị thõng xuống. Việc này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc giúp bạn thở đúng cách và hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên phải thở nông hoặc thở không đúng cách. Điều này sẽ rất dễ khiến cho bạn bị chuột rút hay bị sốc hông rất nghiêm trọng.

1.3. Nhấc chân khỏi mặt đất với khoảng cách vừa phải

Việc bạn nhấc chân khỏi mặt đất cũng dễ khiến bạn bị chấn thương nếu thực hiện không đúng cách. Để thực hiện bài tập chạy bộ giúp giảm cân đúng cách. Tốt nhất bạn nên giữ sải chân ở thấp xuống dưới mặt đất. Trong trường hợp nếu bạn nhấc chân quá cao trong khi chạy bộ, việc này sẽ làm bạn bị mất đi năng lượng rất uổng phí. Không chỉ vậy khi bạn nhấc chân quá cao còn gây cảm giác khó chịu cho những nhóm cơ ở phía dưới cơ thể. 

bài tập chạy bộ giảm cân
Người bị mắc bệnh béo phì không nên chạy bộ giảm cân

Vì vậy tốt hơn hết bạn nên cố gắng sải những bước chân thật ngắn và thật nhẹ nhàng. Việc nhấc chân khỏi mặt đất càng thấp sẽ làm cho lực ảnh hưởng vào bàn chân bạn. Nhất là trong khi bạn đặt chân xuống đất sẽ càng nhỏ. Và ngược lại nếu bạn nhấc chân quá cao thì lực tác động sẽ lớn hơn. Nếu tình trạng này kéo dài, chân của bạn sẽ rất dễ bị mỏi.

Có thể bạn quan tâm: 

Các bài tập chạy bộ giảm cân mang lại những lợi ích nổi bật ra sao?

2.1. Giúp tránh được việc ăn các thực phẩm không lành mạnh

Thông thường hầu hết những người thường xuyên chạy bộ sẽ thích ăn những thực phẩm lành mạnh. Chẳng hạn như trái cây, ngũ cốc…Những thực phẩm chứa ít chất béo, dầu mỡ cũng là sự lựa chọn hàng đầu. Có thể nói nếu bạn thường xuyên chạy bộ để tăng cường sức khỏe. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được việc ăn các thực phẩm không lành mạnh 1 cách rất đáng kể.

2.2. Giúp não bộ luôn được trẻ hóa

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng não bộ cũng giống như những bộ phận khác. Chúng sẽ dần bị lão hóa nếu sau 1 thời gian không hoạt động. Cách để ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra ở não tốt nhất, đó là chạy bộ.

2.3. Giúp xương phát triển chắc khỏe

Thường xuyên chạy bộ sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra 1 cách mạnh mẽ hơn. Việc này sẽ giúp cho cơ thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu hơn. Sau đó những chất dinh dưỡng này sẽ dễ dàng được đưa đến xương. Giúp xương luôn được chắc khỏe và phát triển 1 cách toàn diện nhất.

bài tập chạy bộ giảm cân
Người mắc các bệnh về tim mạch không nên chạy bộ giảm cân

Những đối tượng không nên thực hiện các bài tập chạy bộ giảm cân 

3.1. Đối tượng bị mắc bệnh béo phì

Đối với những người thường hay tăng cân thì chạy bộ chính là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả nhất. Tuy nhiên đối với những đối tượng bị mắc bệnh béo phì thì khác. Thân hình của họ lúc này sẽ trở thành gánh nặng của đôi chân. Nếu chạy bộ sẽ rất dễ bị chấn thương.

3.2. Đối tượng bị mắc các bệnh về tim mạch

Đối với những đối tượng bị mắc các bệnh về tim mạch, cần vận động nhẹ nhàng. Trong khi đó chạy bộ lại cần phải tốn rất nhiều sức lực. Đồng thời cũng trong lúc chạy bộ, tim phải hoạt động nhanh hơn mức bình thường. Vì vậy chạy bộ hoàn toàn không thích hợp dành cho những người bị mắc bệnh tim.

Nếu bạn muốn duy trì và tăng cường sức khỏe nhanh chóng. Tốt nhất bạn nên thực hiện các bài tập chạy bộ giảm cân thật đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chạy bộ bằng máy chạy bộ đa năng ngay tại nhà. Phương pháp chạy bộ bằng máy chạy bộ này vừa tiện lợi vừa mạng lại hiệu quả rất vượt trội.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *