phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline
Sức khỏe

Phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline cần lưu ý những gì?

Phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline cần lưu ý những gì sẽ được chia sẻ trong bài viết để bạn chuẩn bị thủ tục một cách đầy đủ nhất. Cũng như giúp bạn có được một chuyến bay thuận lợi nhất không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, thai nhi và những người xung quanh.

Máy bay là phương tiện di chuyển tiện lợi và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thời gian di chuyển nhanh chóng, chất lượng dịch vụ tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hành khách, đặc biệt là phụ nữ mang thai, Vietnam Airlines đã đưa ra một số quy định cụ thể. Phụ nữ mang thai cần tuân thủ và thực hiện đúng để tránh điều bất ngờ xảy ra sẽ được cung cấp ngay sau đây.

Phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline được không?

Vietnam Airlines luôn là một trong những hãng hàng không được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi dịch vụ tốt, phong cách làm việc chuyên nghiệp, các chuyến bay rất ít khi bị chậm, trễ chuyến. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, kể cả phụ nữ mang thai, Vietnam Airlines đã quy định cụ thể những điều nếu muốn tham gia chuyến bay.

1. Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline

Phụ nữ có thai trước và sau khi sinh 7 ngày hãng sẽ không vận chuyển.

Phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục và xin giấy chứng nhận sức khỏe trước khi lên máy bay nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Thời gian mang thai đã trên 32 tuần.
 • Không biết chính xác thời gian mang thai hoặc sinh nở.
 • Những lần sinh trước là sinh đôi hoặc sinh ba,…
 • Có thể gặp trục trặc và khó khăn trong quá trình sinh nở.
 • Mang thai bằng sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
 • Phụ nữ trên 36 tuần có thể từ chối vận chuyển.
phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline
Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline

2. Bà bầu có được đi máy bay vietnam airline được không?

Như những thông tin đã cung cấp ở trên thì hẳn bạn đã có câu trả lời rằng bà bầu cũng có thể tham gia chuyến bay nếu thực hiện đúng những quy định. Thực tế, việc di chuyển bằng máy bay khi bạn mang thai khá an toàn và thoải mái. Tuy nhiên, để hoàn toàn đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, Vietnam Airlines khuyến cáo bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bay như sau:

 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi khởi hành lộ trình để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Đặc biệt nếu thai phụ gặp các vấn đề về thiếu máu, động thai hoặc có những biểu hiện bất thường, dọa sẩy thai thì cần được bác sĩ tư vấn kỹ càng.
 • Phụ nữ mang thai nên giảm thiểu căng thẳng của cuộc hành trình.
 • Thời điểm bà bầu đi máy bay ổn định nhất và khỏe nhất là từ tuần thứ 12 đến 28 của thai kỳ.
phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline
Phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline được không?

Bà bầu đi máy bay vietnam airlines cần giấy tờ gì?

Đối với phụ nữ mang thai dưới 32 tuần được chấp nhận vấn chuyển giống như hành khách phổ thông và chỉ yêu cầu giấy tờ hành khách bình thường.

Đối với phụ nữ mang thai từ 32 đến 36 tuần cần có giấy khám sức khỏe trước khi tham gia chuyến bay. Là mẫu thông tin y tế MEDIF I và MEDIF II.

Đối với phụ nữ mang thai trên 36 tuần hay thời gian dự kiến sinh trong vòng 07 ngày hay phụ nữ sau khi sinh 07 ngày. Vì lý do an toàn sức khỏe của mẹ bầu hãng Vietnam Airlines sẽ không vận chuyển hành khách trong trường hợp này.

Trường hợp đặc biệt cần có giấy khám sức khỏe là mẫu thông tin y tế MEDIF I và MEDIF II bao gồm:

 • Thời điểm mang thai hoặc sinh nở không được xác định rõ ràng;
 • Trước đây đã từng sinh đôi, sinh ba, sinh đôi …;
 • Có thể có vấn đề trong quá trình sinh nở;
 • Mang thai bằng sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline
Bà bầu đi máy bay vietnam airlines cần giấy tờ gì?

Những lưu ý khi phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline

Thời gian mang thai được tính từ ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

Vietnam Airlines chấp nhận các giấy tờ khác thay thế cho tờ khai sức khỏe của hãng hàng không. Chẳng hạn như giấy khám thai, sổ khám thai, hồ sơ siêu âm, số sức khỏe có xác nhận của bác sĩ bao gồm các thông tin sau:

 • Đơn hoặc sinh đôi, sinh ba,…
 • Tuần thai
 • Ngày sinh dự kiến
 • Tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi tốt
 • Được phép đi máy bay.

Trường hợp hành khách đi các chuyến bay quốc tế, hành khách phải mang theo bộ hồ sơ bệnh án tiếng Anh. Có xác nhận của phòng công chứng để làm các thủ tục cần thiết khi lên máy bay.

Giấy tờ và giấy khám sức khỏe có giá trị trong vòng 07 ngày trước ngày dự định khởi hành. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không có vấn đề gì về sức khỏe trong chuyến bay và thai kỳ dưới 36 tuần kể từ ngày khởi hành.

Giờ thì bạn đã biết phụ nữ mang thai đi máy bay vietnam airline nên cần chuẩn bị những gì và lưu ý những gì trước khi tham gia rồi phải không. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn có được một chuyến đi thuận lợi nhất có thể nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *