phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo
Sức khỏe

Phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo nên chuẩn bị những gì?

Phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo nên chuẩn bị những gì sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo và thực hành theo. Hy vọng với những hướng dẫn này có thể giúp mẹ bầu thuận lợi trong việc hoàn thành thủ tục trước khi lên máy bay bamboo nhé.

Phương tiện di chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất đối với chúng ta hiện nay là máy bay. Nhưng bạn có biết quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways như thế nào là an toàn và hiệu quả? Cùng khám phá một số thông tin được chia sẻ ngay dưới đây của bài viết. Và bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy định của Bamboo Airways đối với người mang thai nhé!

Phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo nên cần giấy tờ gì?

1. Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo nội địa

Khi bay các chuyến bay nội địa , bà bầu cần lưu ý: Cần có giấy tờ xác nhận số tuần thai, giấy tờ xác nhận hành khách đủ sức khỏe để đi máy bay. Ngoài ra, đối với thai phụ mang thai dưới 28 tuần tuổi, ngoài các giấy tờ cần thiết. Và hành khách phải cung cấp thêm các giấy tờ khác gồm: sổ khám thai và phiếu siêu âm. Những giấy tờ này nhằm chứng minh độ tuổi của thai nhi.

Trường hợp thai từ 28 – 36 tuần tuổi khi đến khám cần cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Nhưng lưu ý giấy khám sức khỏe cần đáp ứng yêu cầu không quá 7 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách cũng cần ký vào bản tuyên bố miễn trừ trách nhiệm tại sân bay đối với hãng hàng không.

phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo
Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo nội địa

2. Quy định bà bầu đi máy bay bamboo quốc tế

Quy định bà bầu đi máy bay quốc tế cần lưu ý những vấn đề sau: Cần mang theo giấy tờ bằng tiếng Anh. Và giấy tờ cần có xác nhận của văn phòng hãng để giúp thực hiện các thủ tục cần thiết. 

Hành khách mang thai cần mang theo đầy đủ giấy tờ cũng như giấy khám sức khỏe khi tham gia chuyến bay. Ngoài ra, một số quốc gia cũng có những yêu cầu riêng về quy định nhập cư đối với phụ nữ mang thai. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ địa điểm trước khi xuất phát vì Bamboo Airways không chịu trách nhiệm nếu quý khách từ chối cảnh báo.

phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo
Quy định bà bầu đi máy bay bamboo quốc tế

Phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo cần chuẩn bị gì?

Vậy sau khi bạn đã biết về quy định và giấy tờ trước khi lên máy bay. Thì việc hiện tại bạn cần chuẩn tiếp theo như sau:

 • Hành khách là phụ nữ mang mua vé máy bay của Bamboo Airway. Để đảm bảo an toàn nhất nên đến gặp bác sĩ tư vấn về hành trình bay. Việc di chuyển bằng máy bay đa phần an toàn với phụ nữ mang thai khỏe mạnh, không có nguy cơ bệnh lý đi kèm. Không gia tăng biến chứng trong thai kỳ.
 • Bamboo Airway không khuyến khích việc di chuyển bằng máy bay đối với phụ nữ mang thai có nguy cơ về bệnh lý nội khoa hay sản khoa. Do vậy hành khách cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi đi máy bay.
 • Các bác sĩ cho biết thời gian an toàn để đi máy bay là từ 12 đến 18 tuần của thai kỳ. Phụ nữ mang thai cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn vặt mang theo lên máy bay. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm được sự mệt mỏi và đói bụng trên máy bay đặc biệt với hành trình dài. Trong suốt chuyến bay hãy làm vài động tác nhỏ và uống nhiều nước.
phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo
Phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo cần chuẩn bị gì?

Những lưu ý khi phụ nữ mang thai đi máy bay

Không những bạn cần lưu ý những quy định và thủ tục từ chuyến bay của bamboo. Mà bạn còn phải chuẩn bị tốt tâm lý trước khi lên chuyến bay. Những điều mẹ bầu cần lưu tâm bao gồm:

 • Mẹ bầu vui lòng chuẩn bị quần áo rộng rãi, thoải mái để mặc.
 • Hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ nếu bạn đang bay đường dài.
 • Mẹ bầu có thể yêu cầu nhân viên sân bay bố trí vị trí ngồi gần nhà vệ sinh để thuận tiện cho việc đi lại.
 • Nhớ duỗi thẳng chân và xoay cổ chân sau mỗi 15 phút để tránh phù chân và tích tụ máu.
 • Mang theo gối kê lưng, cổ hoặc hỏi mượn tiếp viên hàng không một chiếc gối nhỏ.
 • Mẹ bầu không thắt dây an toàn quá chặt, đặt đai dưới bụng để người ngồi được thoải mái.
 • Ưu tiên uống nhiều nước, sữa, nước hoa quả vì độ ẩm không khí trên máy bay khá thấp, dễ dẫn đến tình trạng mất nước.
 • Nhớ chọn chỗ ngồi ở giữa. Có thể gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất khi máy bay cất, hạ cánh hoặc đi vào vùng thời tiết xấu.
 • Bạn cũng đừng quên điều quan trọng nhất là khi đặt vé máy bay hãy thông báo với hãng hàng không, đại lý nơi bạn mua. Để được tư vấn chi tiết nhất về các quy định liên quan đến việc bà bầu đi máy bay.

Giờ thì bạn đã biết phụ nữ mang thai đi máy bay bamboo nên chuẩn bị những gì rồi phải không nào. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ có thể giúp bạn hoàn thành thuận lợi những bước trước khi bay nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *