Tổng hợp

Thân nhiệt của trẻ bao nhiêu là bình thường?

Sinh trẻ đã khó, nay chăm trẻ còn khó hơn!Có những ngày mẹ thức trắng đêm để dỗ con ngủ, xem con có sốt không, có đói không…Đó quả là điều vĩ đại của một người mẹ đã làm. Tôi có một đứa con trai được 2 tháng, đứa bé là một người vô cùng kháu khỉnh và hoạt bát. Bỗng một ngày nọ, bé nổi sốt cao khiến cho vợ chồng tôi rất lo lắng, không biết xử lý ra sao, liền đưa đến bệnh viện, sau khi bé được các bác sĩ hạ sốt, vợ chồng tôi mới thở phào nhẹ nhõm.  

Rồi tôi gặp bác sĩ hỏi về việc thân nhiệt của bé và được vị bác sĩ chỉ bảo rất tận tình và kỹ lưỡng Hơn hết, bác sĩ cho rằng đa số các bà mẹ đều không quan tâm đến thân nhiệt của trẻ mà thân nhiệt của bé là điều vô cùng quan trọng cần được theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Vì vậy, để biết thân nhiệt của trẻ bao nhiêu là bình thường thì các mẹ cần chú ý những điều sau.máy chạy bộ điện

Hướng dẫn

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia y tế thì nhiệt độ bình thường của trẻ khoảng từ 36,5 – 37,2 độ C. Tuy nhiên tùy vào điều kiện thời tiết cũng như môi trường xung quanh mà nhiệt độ của trẻ cũng sẽ lên xuống thất thường.

Cũng như, đo nhiệt ở những chỗ khác nhau nhiệt độ cũng khác nhau. Chẳng hạn, chỉ số thân nhiệt bình thường ở một số chỗ như: Hậu môn từ 36,6 – 38°C, tai từ 35,8 – 38°C, miệng từ 35,5 – 37,5°C, nách từ 34,7 – 37,3°C.

Tăng và hạ thân nhiệt có nguy hiểm không?

Khi tăng thân nhiệt đồng nghĩa với việc bé bị sốt, điều này có rất nhiều lý do tác động như quần áo bé đang mặc, nhiệt độ hay môi trường bên ngoài,…Trẻ dù sốt nặng hay sốt nhẹ, cần phải được hạ sốt ngay lập tức, trường hợp bé sốt cao trên 40 độ C cần phải đi đến bệnh viện hoặc các cơ sở điều trị gần nhất để xử lý.

Hạ thân nhiệt cũng nguy hiểm không kém. Nó có các dấu hiệu như lạnh người, chân tay, tím tái, cứng cơ, tụt huyết áp, thở gấp, hôn mê, mất phản xạ,…Trường hợp này cần phải cấp cứu kịp thời nếu không có thể nguy hiểm đến tính mạng.máy chạy bộ điện

Xử lý như thế nào để trẻ lấy lại thân nhiệt bình thường?

Trường hợp nhiệt độ của trẻ vẫn bình thường (36,5°C – 37,2°C) thì  nên cho trẻ nằm trong phòng thoáng mát, có ánh sáng ấm,  nhiệt độ phòng cần trên 25°C. Không nên mặc quá nhiều lớp quần áo cho trẻ vì sẽ dễ gây các bệnh về hô hấp hay các bệnh về da,…ghế massage

Trường hợp thân nhiệt của trẻ trên 37,5°C, cho trẻ nằm trong phòng thoáng, nới lỏng hoặc tháo bớt quần áo, dùng khăn ấm chườm cho trẻ.

Trường hợp sốt trên 38,5°C, dùng thuốc hạ sốt và đưa trẻ đến bệnh viện nhanh chóng.máy chạy bộ điện

Trường hợp thân nhiệt dưới 36°C nên ủ ấm cho trẻ, tăng nhiệt độ phòng, mặc thêm đồ cho trẻ để có thể lấy lại thân nhiệt như bình thường.

Chăm con cần phải có sự kỹ càng và quan tâm hơn bình thường. Vì vậy, với các mẹ, điều đầu tiên và trước nhất cần phải để ý thân nhiệt cho con. Dựa vào thân nhiệt, các mẹ có thể loại trừ các trường hợp xấu nhất cho trẻ, cũng như có thể bình tĩnh hơn trong những lần con sốt hay bị hạ nhiệt đột ngột. Với tôi, bài học về thân nhiệt là bài học không bao giờ quên cũng như là bài học đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://enter-exit.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *