Tổng hợp

Ngày cận Tết, tranh thủ thời gian với ba mẹ nhưng sức khỏe làm tôi khó chịu

Ngày cận Tết, tranh thủ thời gian, tôi phụ mẹ làm những món mứt như mứt dừa, mứt táo, rồi khô bò, khô gà để dành đãi khách. Thế nhưng, hàm răng của tôi lại “hành” tôi vào những ngày cuối năm bận rộn này. Năm nào, hai mẹ con cũng bày vẽ tự làm đủ loại mứt cho vệ sinh.  

Khoảnh khắc nhớ ngày tết

Rồi còn đổ bánh đậu xanh, bánh thuẫn, bánh in,… bởi gia đình tôi rất thích những loại bánh truyền thống này. Tôi có sức khỏe không mấy tốt từ những năm còn học đại học, nhưng qua thời gian tôi vẫn vô tâm không chịu đi khám nên tôi cũng chẳng thèm quan tâm đến.

Thế mà mấy ngày hôm nay, tôi hay thử mấy loại mứt mình vừa kỳ công làm xong thì lại thấy đau nhức khắp người. Lúc thử lại không thấy cảm giác ngon miệng. Khi thì cảm thấy ngọt quá, lúc thì lại như chưa đủ đường.Tôi đang có linh cảm là tôi đang mắc một chứng bệnh liên quan sức khỏe.

Mẹ tôi thì bị tiểu đường, không nếm được nên mấy mẻ mứt tết này ngon dở là do tôi chịu trách nhiệm hết. Rồi chưa kể, Tết đi thăm sức khỏe nhà bà con cô bác lại có khi phải uống nước ngọt mãi, sẽ không hề tốt và có thể sẽ bị tiểu đường về sau.

Cảm thấy ê miệng và có dấu hiệu bệnh

Hôm trước, khi thử một chiếc bánh đậu xanh vừa mới ra lò, lỡ cắn ngay như bị lẹo lưỡi. Tôi chỉ kịp nghe “bụp” một phát và không hiểu tôi bị gì mà máu miệng cứ phun trào. Thế là tôi thấy Tết năm nay có vẻ không ngon lắm rồi.máy chạy bộ điện

Mẹ tôi bảo đi bệnh viện khám ngay xem sức khỏe xem như thế nào, chứ thấy tình trạng nặng lắm rồi, chứ con gái ai lại bị thường xuyên tình trạng như thế mà ăn Tết thì ba mẹ nào mà vui cho nổi. Rồi còn tranh thủ về làm nốt mấy túi mứt gừng đặng còn đi tặng cho các ông bà trong họ lấy thảo mừng năm mới.máy chạy bộ điện

Mà giờ đã cuối năm, tôi cứ chần chừ không biết đi khám rồi có kịp ăn tết không. Cứ đắn đo mãi, cuối cùng tôi cũng quyết định nhanh lẹ khi đến một bệnh viện công khá uy tín chuẩn đoán sức khỏe thế nào để lường trước và có cách phòng ngừa hiệu quả.

Bác sĩ đã khám cho tôi, nói tôi bị một căn bệnh liên quan sức khỏe nên sức đề kháng tôi giảm rõ rệt. May mắn, sức khỏe tôi đã lành rất nhanh chóng và vẫn kịp cùng mẹ làm những mẻ mứt Tết thật ngon trong những ngày năm mới đã cận kề.

Tôi có 1 quyết định lạ là sau tết tôi sẽ mua 1 máy chạy bộ về để tập cho mình có 1 sức khỏe đề kháng tốt chứ công việc bận rộn mà không chịu tập thể dục sẽ ảnh hưởng về sau càng nặng nề hơn.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://enter-exit.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *