đệm mát xa
Ghế massage

Làm thế nào để chọn tấm đệm mát xa tốt nhất

Bạn đang gặp phải các vấn đề về đau nhức cơ thể, nhưng việc mua một chiếc ghế massage lại là một trở ngại tài chính quá lớn với bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc đệm mát xa, đây có phải là giải pháp thay thế tốt không nhé!

Một chiếc ghế massage toàn thân hiện nay trên thị trường giá không hề rẻ chút nào. Một giải pháp thay thế hoàn hảo chính là chiếc đệm mát xa, nhưng liệu bạn đã biết cách chọn đệm mát xa như thế nào là tốt nhất chưa? Hãy cùng chúng toi đến với phần tiếp theo để xem xét cách chọn sản phẩm tốt nhất nhé!

đệm mát xa
Đệm mát xa

Tại sao bạn cần một tấm đệm mát xa tốt

Còn gì thư giãn và nuông chiều hơn so với việc được mát-xa tại nhà? Với tấm lót ghế massage tốt nhất, bạn có thể nhanh chóng biến bất kỳ chiếc ghế nào trong nhà thành ghế massage. Nhờ công nghệ cải tiến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mua một chiếc ghế massage hoàn toàn mới.

Đệm mát xa là một sản phẩm giúp bạn có thể thư giản sau những giờ tập thể dục mệt mỏi chạy bộ hay sau khi chơi thể thao. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn chiếc đệm mát xa tốt là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo để xem khi mua đệm mát xa thì những điều cần lưu ý là gì nhé!

Những yếu tố cần cân nhắc trước khi mua đệm mát xa

Khi bạn có ý định chọn đệm ghế massage tốt nhất , bạn nên xem xét các yếu tố hàng đầu sau đây để đảm bảo rằng bạn sẽ chọn được đệm ghế phù hợp giúp bạn có được sự thư giãn cần thiết mỗi đêm sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2.1. Xem xét số lượng nút xoa bóp

Trong bất kỳ sản phẩm ghế massage và đệm ghế massage nào, các nút massage là thành phần có chức năng cung cấp lượng massage cần thiết. Chúng có nhiệm vụ xoa bóp lưng và cổ của bạn . Vì vậy, tốt hơn là đảm bảo rằng pad có ít nhất hai hoặc thậm chí nhiều nút hơn. Trên cơ sở thiết kế và kích thước của miếng đệm, bạn sẽ bắt gặp các mô hình có gần 4 đến 14 nút massage. Vì vậy, để có được sự thư giãn cần thiết cho các cơ khác nhau ở lưng, bạn nên xem xét số lượng nút.

2.2. Chuyển động của các nút xoa bóp

Ngoài số lượng các nút massage, bạn cũng nên xem xét cách chúng di chuyển như một điều cần thiết. Chúng có thể di chuyển lên xuống ở phần tựa lưng. Nếu không, bạn cũng có thể bắt gặp miếng đệm ghế massage có các nút được khóa lại nhưng chúng xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ để massage. Thậm chí, một số trong số chúng còn chứa các nút di chuyển cả lên xuống và xoay cùng một lúc. Loại chuyển động phức tạp này sẽ tạo ra trải nghiệm xoa bóp tốt.

Bạn nên xem xét cách các nút massage được phân bố trong miếng đệm. Ví dụ, một số trong số chúng chứa 2-4 mỗi cái ở tựa lưng và tựa đầu. Ở những mẫu này, những chiếc ở tựa lưng di chuyển lên xuống để xoa bóp toàn bộ lưng của bạn .

Đệm massage có một số nút massage cụ thể, chúng sẽ di chuyển để mang lại trải nghiệm giống như chuyển động của đầu được thực hiện bởi một máy massage chuyên nghiệp.

Trong một số kiểu máy, bạn có thể thay đổi hướng di chuyển của các nút massage theo cách thủ công hoặc thậm chí trong một số kiểu máy, nó diễn ra tự động.

đệm mát xa
Tính năng chuyển động xoa bóp

2.3. Có thể mát xa bằng nhiệt không?

Không phải tất cả các tấm đệm ghế massage đều cung cấp chức năng massage nhiệt. Tuy nhiên, khi đệm ghế massage có chức năng này, bạn có thể được mát-xa thư giãn trong điều kiện khí hậu lạnh. Tương tự như vậy, bạn sẽ ở một vị trí để nâng cao sự thoải mái khi mát-xa bằng mát-xa nhiệt vào các thời điểm.

Vì vậy, bạn nên chọn một miếng đệm giúp bạn bật và tắt chức năng nhiệt theo yêu cầu và tiện lợi. Trong điều kiện khí hậu lạnh, bạn có thể sử dụng mát-xa nhiệt và thậm chí bạn có thể sử dụng nó trong những trường hợp khác khi bạn cảm thấy muốn được ấm áp. Trong các trường hợp khác, bạn có thể tắt chế độ nhiệt.

Có thể bạn quan tâm:

2.4. Massage Pad có di động được không?

Một trong những tiện ích tốt nhất của đệm ghế massage so với ghế massage là bạn có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, không phải tất cả các miếng đệm đều được làm như nhau. Nó có nghĩa là một số nặng hơn so với những người khác.

Vì vậy, nếu bạn định sử dụng tấm lót ở bất cứ đâu và nếu bạn là người thường xuyên di chuyển, bạn nên đặc biệt lưu ý rằng tấm lót này có thể di động và dễ dàng mang theo. 

2.5. Đệm ghế mát xa có đi ​​cùng bộ điều hợp trên xe hơi không?

Nếu thường xuyên lái xe ô tô, bạn có thể cảm thấy muốn thư giãn lưng giữa chặng đường dài của mình. Để giải quyết yêu cầu này, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra xem đệm ghế mát xa mà bạn định mua có cung cấp bộ chuyển đổi trên ô tô hay không.

Khi nó có bộ chuyển đổi trên ô tô, bạn không cần phải tìm nguồn điện. Bạn có thể chỉ cần cắm bộ chuyển đổi như khi sạc điện thoại và có thể lấy miếng đệm để xoa bóp lưng và cổ khi bạn nghỉ ngơi giữa các chuyến đi.

Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người lái xe tải và những người sở hữu xe RV. Tuy nhiên, điều cần nhớ ở đây là bạn không nên massage khi lái xe vì nó rất rủi ro.

2.6. Đệm mát xa có thể rung không?

Để thư giãn mông của bạn, chúng bao gồm tính năng rung. Nó sẽ giúp xoa bóp không chỉ mông mà còn cả lưng dưới của bạn. Đổi lại, nó sẽ kích thích lưu thông máu, do đó thư giãn cơ bắp của bạn.

Khi bạn chọn đệm ghế massage có tính năng rung, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra xem bạn có thể điều chỉnh cường độ rung hay không. 

2.7. Có thể điều khiển từ xa không?

Khi có điều khiển từ xa, bạn không cần phải tập trung vào việc bắt đầu, dừng và thay đổi cường độ massage. Bạn có thể chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển mọi thứ một cách tiện lợi. Tuy nhiên, hầu hết các miếng đệm không cung cấp điều khiển từ xa không dây.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng miếng đệm đi kèm với một sợi dây dài ở cuối gắn điều khiển từ xa. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi điều khiển đệm mát xa ngay cả khi bạn đang nằm trên đó.

2.8. Có dạng các kiểu massage hay không?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng đệm massage có thể kích thích các kỹ thuật massage đa dạng. Tất nhiên, mỗi kỹ thuật đều có lợi ích của nó. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cân nhắc mua đệm ghế massage tích hợp thêm các kỹ thuật massage.

2.9. Kiểm soát cường độ và tốc độ xoa bóp

Tốt hơn hết là bạn nên tìm một miếng đệm mát xa nơi bạn có thể kiểm soát nhiều cường độ và tốc độ. Đổi lại, bạn có thể đảm bảo kiểm soát tốt hơn trải nghiệm mát-xa của mình.

Một số người nhạy cảm hơn những người khác và họ không thể chịu được việc xoa bóp quá mạnh. Tuy nhiên, một số có thể xử lý các bài mát-xa khó một cách dễ dàng. Khi tấm đệm có điều khiển cường độ và tốc độ, điều này có thể được quản lý một cách dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thực hiện được các bài mát-xa khó bằng cách đưa lưng đến gần các nút mát-xa, tốt hơn nên chọn một miếng đệm đảm bảo các cài đặt cường độ và tốc độ khác nhau.

2.10. Tính năng an toàn

Hầu hết các miếng đệm ghế massage đều có độ an toàn tối thiểu khi quá nhiệt. Thậm chí, một số trong số chúng đi kèm với tính năng quá nhiệt kép, trong khi một số không có bất kỳ tính năng nào như vậy. Một số đệm được thiết kế để tự động tắt vào một thời điểm nhất định. Thời gian để tắt sẽ khác nhau giữa các pad. Tuy nhiên, nói chung sẽ mất khoảng 5 đến 20 phút.

Tính năng này sẽ đảm bảo rằng miếng đệm không bị quá nóng và nó cũng sẽ đảm bảo rằng miếng đệm sẽ không tiêu thụ nhiều điện hơn nếu bạn quên tắt và rút dây nguồn. Một số mô hình thậm chí còn cung cấp cơ sở để tùy chỉnh thời gian tắt tùy theo sự thuận tiện của bạn.

đệm mát xa
Đảm bảo tính năng ăn toàn của đệm mát xa

Đệm mát xa là một giải pháp thay thế hợp lý cho những chiếc ghế mát xa đắt tiền. Bạn có thể xem xét các yếu tố đã thảo luận ở trên khi mua sắm miếng đệm để có được những lợi ích tốt nhất nhé! Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *