chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ
Máy chạy bộ

Hướng dẫn chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ đúng cách

Vấn đề cân nặng luôn là vấn đề mà các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đến. Trong đó phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ luôn là cách giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng nhất. Tuy nhiên nên thực hiện phương pháp này như thế nào cho đúng cách?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ đúng cách và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó là những lời khuyên và những điều bạn cần nên lưu ý trong khi thực hiện phương pháp chạy bộ giúp giảm cân này. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Nên chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ như thế nào đúng cách và hiệu quả?

1.1. Nên bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể trước khi chạy bộ

Trước khi bắt đầu chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ, tốt nhất bạn nên cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Vì chạy bộ sẽ khiến cho cơ thể phải tốn nhiều năng lượng và ra rất nhiều mồ hôi. Điều này sẽ giúp cơ thể tránh được cảm giác mệt mỏi và cảm giác nặng nề trong khi luyện tập. Bạn có thể bổ sung 1 ít thực phẩm có chứa tinh bột và protein trước khi luyện tập. Ngoài ra cà phê cũng giúp cho thời gian mà bạn tập thể dục diễn ra lâu hơn. Từ đó giúp cải thiện cân nặng của bạn rất nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian ngắn.

chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ
Nên uống cà phê trước khi chạy bộ giúp giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả

1.2. Điều chỉnh tốc độ chạy bộ cho phù hợp

Đối với những người mới bắt đầu tập chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ, tốt hơn hết bạn nên chạy thật chậm trước rồi hẳn tăng tốc độ chạy lên. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể thích nghi được và quen dần với động tác tập luyện này. Sau khi đã quen dần, bạn mới bắt đầu thay đổi tốc độ chạy nhanh hơn để đạt hiệu quả cao hơn. 

Ngoài ra tốt nhất trước khi kết thúc việc chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ, bạn cũng nên chạy chậm lại trước khi dừng hẳn. Trong trường hợp nếu bạn chạy quá nhanh trước khi kết thúc sẽ khiến cho bạn dễ bị co cơ và bị kiệt sức. Trường hợp nặng hơn là có thể khiến bạn bị ngất xỉu vì quá mệt. 

1.3. Có thời gian luyện tập thích hợp

Thời gian tập chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ tốt nhất là từ khoảng 16h đến 18h chiều, vì đây là thời gian cơ bắp của bạn được săn chắc nhất. Nếu chạy bộ trong khoảng thời gian này sẽ giúp hiệu quả giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra bạn có thể chạy bộ từ khoảng 6h sáng đến 10h sáng. Thời điểm này cũng rất thích hợp để bạn chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ. Tuy nhiên nếu tập vào thời gian này, bạn phải khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ. Nếu không bạn sẽ dễ bị chuột rút hoặc bị chấn thương không mong muốn xảy ra.

chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ
Chạy bộ sai cách khiến cho bạn bị đau nhức đầu gối kéo dài

Bên cạnh đó bạn nên dành khoảng từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày để tập chạy bộ giảm cân và bạn nên cố gắng thực hiện đều đặn mỗi ngày. Tuyệt đối không được dừng việc luyện tập giữa chừng vì như vậy hiệu quả giảm cân đạt được sẽ không cao. 

Có thể bạn quan tâm: 

Thường xuyên chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ có tốt không?

Chạy bộ được xem là 1 trong những phương pháp tập thể dục nhẹ nhàng nhưng hiệu quả lại vượt hơn cả mong đợi. Mặc dù chạy bộ bạn không cần phải dùng quá nhiều sức, tuy nhiên nếu bạn chạy bộ trong 1 khoảng thời gian dài thì lại khác. Việc này sẽ giúp cho cơ thể bạn tiêu hao đi được lượng calo trong thể 1 cách rất đáng kể. Từ đó giúp cho bạn giảm cân rất hiệu quả và nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian luyện tập.

Tùy vào cân nặng hiện tại của bạn và cường độ luyện tập của bạn mà hiệu quả từ việc chạy bộ mang lại là nhanh hay chậm. Nếu bạn thường xuyên chạy bộ và chạy với cường độ cao sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh hơn. So với những người thường tập luyện ở cường độ thấp hơn hay tập chạy không thường xuyên. 

chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ
Chạy bộ không đúng cách dễ mắc các bệnh về tim mạch

Nếu bạn không thể dành ra thời gian mỗi ngày cho việc chạy bộ ngoài trời, thay vào đó bạn có thể sử dụng máy chạy bộ ngay tại nhà. Việc chạy bộ bằng máy đi bộ cũng mang lại hiệu quả không thua kém gì so với chạy bộ ngoài trời. Phương pháp này vừa tiện lợi lại vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

Tác hại khi chạy bộ không đúng cách là gì?

3.1. Bị chấn thương bàn chân

Chấn thương bàn chân là chấn thương mà bạn sẽ thường hay gặp phải nhất khi chạy bộ không đúng cách. Nếu bạn chạy bộ quá sức hoặc sử dụng máy chạy bộ điện không đúng cách sẽ khiến cho bàn chân thường xuyên bị đau nhức, nhất là ở vị trí bàn chân và gót chân.

3.2. Bị đau nhức đầu gối

Nếu bạn chạy bộ không đúng cách hoặc chạy bộ sai tư thế sẽ khiến cho bạn thường xuyên bị đau nhức ở vị trí đầu gối. 

3.3. Mắc phải các bệnh về tim mạch

Khi bạn thường xuyên chạy bộ với tốc độ cao và cứ bắt ép cơ thể luyện tập quá sức. Đó là lý do vì sao khiến cho bạn dễ mắc phải các bệnh về tim mạch.

Nên chạy bộ giảm mỡ bụng cho nữ như thế nào cho đúng cách đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng dành cho bạn. Nếu bạn muốn duy trì 1 vóc dáng thật thon gọn và 1 sức khỏe thật khỏe mạnh. Tốt hơn hết bạn nên xây dựng 1 chế độ ăn dinh dưỡng và thói quen sống thật lành mạnh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tăng cân quay trở lại. Bên cạnh đó bạn cũng không nên chạy bộ quá sức vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *