bánh sinh nhật đẹp
Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn các cách làm bánh sinh nhật đẹp và đơn giản

Trong các dịp quan trọng như các dịp lễ, sinh nhật rất cần có 1 cái bánh sinh nhật đẹp mắt và thơm ngon. Tuy nhiên nếu ra ngoài mua thì bạn có thể tự tay làm rá chiếc bánh sinh nhật vừa đẹp vừa ý nghĩa nhiều như thế này.

Việc sở hữu ngay 1 trong những cách làm bánh sinh nhật đẹp và thơm ngon này còn gì tuyệt vời hơn. Từ hôm nay bạn đã có thể tự tay mình làm ra được những chiếc bánh kem thật đẹp mắt và bổ dưỡng cho cả gia đình bạn thưởng thức. 

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật đẹp bằng nồi cơm điện ngay tại nhà

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột mì, bột bắp, trứng, đường, sữa tươi, không đường, bơ, vani, dầu ăn, nồi cơm điện, máy đánh trứng, phới lồng, các loại âu và tô

1.2. Cách làm bánh sinh nhật đẹp bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm bánh sinh nhật đẹp bằng nồi cơm điện là dùng trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Phần lòng trắng trứng dùng máy để đánh bông, đến khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh đều tay tới lúc hỗn hợp trở nên bông cứng.

bánh sinh nhật đẹp
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đẹp bằng nồi cơm điện

Bước 2: Phần lòng đỏ trứng cho thêm sữa tươi không đường, dầu ăn cùng 1 ống vani vào âu lớn, sau đó dùng phới lồng đánh đều các nguyên liệu.

Bước 3: Bột mì trộn đều với bột bắp rồi rây từ từ phần bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn thật đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn và mượt.

Bước 4: Phần lòng trắng đã đánh bông với đường chia làm 3 phần. Cho lần lượt từng phần vào âu lòng đỏ, lưu ý cho phần đầu tiên vào rồi dùng máy đánh đều sau đó mới cho tiếp phần sau. Máy đánh trứng bạn chỉ nên để ở tốc độ vừa phải và không được đánh quá lâu.

Bước 5: Quết 1 lớp dầu ăn hoặc lót giấy nến vào đáy nồi, đổ hỗn hợp bột từ từ vào sau đó lắc nhẹ cho bột được đều. Bật nút Cook để bắt đầu tiến hành làm bánh. Khi thấy nồi nhảy sang nút Warm thì bạn để nguyên thêm khoảng 20 phút.

Bước 6: Giống như cách làm bánh kem sinh nhật bằng lò nướng, hết thời gian trên bạn cũng dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh. Trong trường hợp bánh vẫn còn ướt bột thì bạn tiếp tục ấn nút Cook thêm 1 lần nữa đến khi kiểm tra thấy đạt độ chín là được. Tuy nhiên lần 2 này bạn nhớ lưu ý thời gian để tránh bánh bị cháy nhé.

Bước 7: Cách làm kem trang trí cho bánh sinh nhật đẹp cũng tương tự như phần trên. Bạn có thể lựa chọn kem làm từ bơ hoặc sữa tươi không đường đều được.

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật đẹp bằng lò nướng ngay tại nhà

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng, bột mì, bơ lạt, đường, vani, lò nướng, khuôn bánh, máy đánh trứng, phới lồng, các loại âu và bát

bánh sinh nhật đẹp
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đẹp bằng lò nướng

2.2. Cách làm bánh sinh nhật đẹp bằng lò nướng

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm bánh sinh nhật đẹp bằng nồi cơm điện là đập 2 quả trứng cùng 30g đường vào âu lớn, lấy máy đánh trứng để đánh bông. Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp, tiếp tục đánh cho đều. Khi đã cho hết bột mì thì bỏ thêm 1 ống vani đánh đều lên cho tới lúc thu được hỗn hợp mịn. Bạn nên nhớ đánh bột ở mức vừa phải để không bị xuất hiện các bọt khí, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho bánh.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ lót 1 lớp giấy nến hoặc quết dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó đổ từ từ bột vào, san ra cho đều đồng thời gõ nhẹ tay vào thành của chiếc khuôn giúp bột được kín.

Bước 3: Sau đó để lò nướng bật sẵn trước đó khoảng 5 phút cho nóng. Cho khuôn bánh vào lò với nhiệt độ 170C, nướng khoảng 10 phút. Sau đó bạn hạ xuống 160C rồi tiếp tục nướng thêm 35 – 40 phút nữa. Bạn dùng một chiếc tăm đâm thử vào vài chỗ của bánh, khi rút tăm lên mà không thấy bột dính tức là bánh đã chín.

Bước 4: Trong thời gian nướng bánh bạn hãy bắt tay vào làm kem. Lấy 1 lòng trắng trứng cùng 50g đường vào bát, đun cách thủy khoảng 5 phút, để nguội bớt rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông. Bơ lạt sau khi để mềm ở nhiệt độ thường thì xắn ra từng miếng và cho vào hỗn hợp, vẫn tiếp tục đánh cho tới lúc thấy mịn thì dừng lại.

Bước 5: Đây chính là bước cuối cùng trong các cách làm bánh sinh nhật đẹp thơm ngon bằng nồi cơm điện. Cuối cùng bạn sẽ phết đều kem lên mặt bánh, dùng dao để tán kem sao cho mịn và mượt. Sau đó bạn sử dụng socola, cốm màu, trái cây… để trang trí theo ý thích cá nhân. Lúc này bạn đã tự tay hoàn thành cho mình 1 chiếc bánh kem thật đẹp và thơm ngon không thua gì những chiếc bánh được mua về.

Những cách làm bánh sinh nhật đẹp bằng lò nướng và nồi cơm điện đã được nêu lên trong bài viết 1 cách rất cụ thể dành cho bạn. Từ hôm nay bạn không cần phải đi mua bánh ngọt về mà bạn có thể tự làm bánh ngay tại nhà và cùng thưởng thức với cả gia đình bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *