Giáo dục

HÀNH TRÌNH GIẢM CÂN CỦA CA SĨ ĐỨC PHÚC – Thực đơn ăn kiêng của Đức Phúc 

Với giọng ca nội lực và kỹ năng ca hát trên sân khấu. Chàng ca sĩ bước ra từ show âm nhạc The Voice 2015 cho đến hiện tại đã có nhiều bước chuyển mình từ giọng hát cho tới ngoại hình. Nhận được nhiều lời chê bai từ ngoại, Đức Phúc quyết tâm giảm cân và kết quả hiện tại cho thấy thật bất ngờ.
XEM THÊM THÔNG TIN Ở WEBSITE SỨC KHỎE

Thực đơn ăn kiêng của Đức Phúc 

Đức Phúc áp dụng là ăn rau củ luộc trong suốt quá trình tập. Tuy nhiên, ăn như vậy rất chán và không thể chịu đựng nổi nên anh chàng đã chuyển qua chế độ sau:

  • Bữa sáng: sử dụng 1 hộp sữa với 1 quả táo hoặc 1 hộp sữa và 1 lát bánh mì
  • Bữa trưa: ăn cơm như bình thường. Tuy nhiên thay vì ăn 2 hay 3 bát như trước, Phúc ăn 1 bát và ăn rau, canh nhiều hơn và 1 chai nước ép bưởi.
  • Bữa chiều: uống 1 chai nước ép bưởi.
  • Bữa tối: sử dụng 1 loại quả cùng với 2 hộp sữa chua không đường và 1 chai nước detox hoặc nước ép bưởi. Trong suốt quá trình chạy bộ giảm cân, thì việc duy trì một bữa tối khoa học như vậy là điều rất quan trọng. Nếu đói có thể ăn thêm 1 bát canh rau.
    =>>XEM THÊM THÔNG TIN Ở WEBSITE SỨC KHỎE

Về thực đơn ăn uống này, Đức Phúc thừa nhận ban đầu hay bị đói vào ban đêm. Tuy nhiên, anh khắc phục bằng cách cứ đói thì uống nước lọc cho đỡ, dần dần cũng quen. Ngoài thực đơn trên thì chạy bộ cũng được Đức Phúc đưa vào hành trình giảm cân của mình. Chạy bộ mỗi ngày, chạy khoảng 65 đến 75 phút, thường quy trình chạy của Đức Phúc là chạy 5 phút và đi bộ 2 phút với tốc độ trung bình cùng với các bài tập xen kẽ.

Phương pháp chạy bộ trong hành trình giảm cân của Đức Phúc

Phúc cũng chia sẻ thêm, thay vì chạy máy, hàng ngày anh đi bộ 5 phút kết hợp chạy 2 phút theo tốc độ 10, 5 kết hợp xen kẽ các động tác nhau. Mục tiêu trong bài tập luyện đi bộ giảm cân này là đốt cháy ít nhất 500 calo.

“Bên cạnh chạy bộ, tôi còn kết hợp tập gym, học nhảy trực tiếp cùng với huấn luận viên 60 phút mỗi ngày. Sự kết hợp này đã giúp cơ thể tôi tiêu hao mỡ nhanh, cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh hơn rất nhiều.”

Nam ca sĩ cũng nhấn mạnh thêm, để giảm cân, bạn cần phải có một sự quyết tâm rất lớn nếu không rất dễ nản chí và bỏ cuộc. 

Tuy nhiên, mỗi người có thể trạng khác nhau, bạn có thể tìm tới phương pháp hút mỡ, mà điển hình như ca sĩ Thái Bảo Trâm The Voice đã lựa chọn giảm cân rất thành công bằng phương pháp này. 

Quyết định tìm lại chỗ đứng trong lòng khán giả, anh chia sẻ bản thân vô cùng bất ngờ khi chỉ sau 1 tháng tập luyện chăm chỉ, anh đã “đá bay” nhiều kg đến như vậy.

XEM THÊM THÔNG TIN Ở WEBSITE SỨC KHỎE

Tuy nhiên, dù nỗ lực giảm cân, nam ca sĩ chia sẻ rằng, anh vẫn tiếp tục nhận những bình luận không hay bởi khuôn mặt thiếu thiện cảm.

Chế độ tập luyện:

Mỗi ngày chạy bộ trên máy từ 70 – 90 phút, cứ 2 phút chạy thì 1 phút đi bộ để nghỉ. Dần dần sau khi 1, 2 tuần quen với việc chạy và đi bộ với máy rồi thì tăng thời gian chạy lên (cứ 3 phút chạy thì 1 phút đi bộ, và tăng tốc độ chạy lên 12).

XEM THÊM THÔNG TIN Ở WEBSITE SỨC KHỎE

– Gập bụng 20 lần/nhịp, tập 4 nhịp

– Hít đất (chống đẩy) 20 lần/nhịp, tập 4 nhịp

– Một số bài tập máy cho cơ bụng.

“Mình tính toán cụ thể lắm, 3.500 calories tương đương với 1kg, nên mình tự đặt ra cho mình một ngày phải tiêu hao ít nhất 500 calories để 1 tuần giảm được 1 kg. Liên tục như vậy trong 1 tháng thì đến tháng 4/2016 mình giảm được 14kg, còn 61kg. Thân hình nhỏ gọn khiến mình tự tin và ăn mặc thời trang hơn”, nam ca sĩ tiết lộ.
XEM THÊM THÔNG TIN Ở WEBSITE SỨC KHỎE

Nói thêm về khó khăn trong quá trình giảm cân, Đức Phúc chia sẻ: “Lúc đầu khi một ngày chỉ ăn một bát cơm và phải ăn nhiều thịt lẫn rau củ quả mỗi khi đói, đúng là một cực hình. Để thay đổi về mặt ngoại hình, mình tự nhủ bản thân ‘đây chỉ mới là khó khăn bước đầu mà thôi’. Cuối cùng đã thực hiện được”.

Hiện Đức Phúc vẫn duy trì chế độ ăn nhưng có sự thay đổi về bài tập để có thân hình săn chắc và giữ cân nặng.

XEM THÊM THÔNG TIN Ở WEBSITE SỨC KHỎE

 

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *