kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân
Dinh dưỡng khỏe

Dùng kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân như thế nào cho đúng cách?

Tình trạng đau nhức chân thường xuất hiện ở những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu và nhiều. Vì vậy các loại kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân luôn là loại kem giúp điều trị đau nhức rất tốt. Bên cạnh đó phương pháp này ngày càng trở nên rất phổ biến.

Công dụng, cách sử dụng và các thành phần chủ yếu có trong các loại kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân…Tất cả những vấn đề này đều sẽ được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng dành cho bạn. Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu thì bạn nên xem qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết.

Thành phần chứa trong kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

Thực tế các thành phần dinh dưỡng có chứa bên trong kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân vốn rất vượt trội. Vì vậy đó là lý do vì sao mà các loại kem bôi này lại có nhiều công dụng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng đến như vậy. Thành phần chủ yếu có chứa trong các loại kem bôi suy giãn tĩnh mạch là có chứa thành phần magie, chất witch hazel, hạt dẻ ngựa và các chiết xuất thiên nhiên khác…Tất cả những chất này đều có công dụng giúp điều trị và làm giảm các triệu chứng đau nhức rất hiệu quả. Ngoài ra khi bạn bị chuột rút hay bị nặng chân hoặc bị bầm tím,…bạn cũng có thể sử dụng kem để cải thiện tình trạng bệnh.

kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân
Các loại kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân giúp làm giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

1.1. Chiết xuất hạt dẻ ngựa

Thành phần này với đặc tính vốn có chứa các thành phần có thể giúp hỗ trợ và cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch 1 cách rất hiệu quả. Đối với những người thường xuyên bị đau chân, nhức chân, thì đây chính là thành phần rất thiết yếu.

1.2. Chất Witch Hazel

Chất này có tác dụng giúp làm giảm tình trạng bị nặng chân, đau chân và chống viêm 1 cách rất hiệu quả. Bên cạnh đó đây còn là thành phần chủ yếu có trong các loại kem bôi giúp làm giãn tĩnh mạch.

1.3. Chất magie

Magie cũng được xem là một trong những thành phần rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình điều chỉnh trường lực máu trong cơ thể. Trong trường hợp khi cơ thể bị thiếu hụt chất magie sẽ dẫn đến nguy cơ bị cứng c hay bị yếu cơ, hoặc bị chuột rút. Vì vậy việc bạn thường xuyên bổ sung chất magie cho cơ thể sẽ giúp duy trì các chức năng cơ bắp và dây thần kinh 1 cách rất hiệu quả. Đồng thời cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch rất đáng kể.

kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân
Các loại kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân giúp trị đau nhức chân nhanh chóng

Công dụng của kem bôi suy giãn tĩnh mạch là gì?

  • Đối với những người thường hay bị suy giãn tĩnh mạch hay bị đau nhức cơ và thường bị chuột rút…Ngoài ra đối với những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khiến cho chân bị phù và làm tĩnh mạch yếu dần. Đây được xem là những đối tượng nên thường xuyên sử dụng kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân để giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.
  • Kem bôi suy giãn tĩnh mạch còn có công dụng giúp hỗ trợ trong việc sử dụng chúng để bôi lên ở bên ngoài da. Từ đó mà các chứng đau nhức và các vết bầm tím mất sẽ mau chóng bị biến mất. Ngoài ra nó còn có khả năng giúp hỗ trợ rất tích cực trong việc điều trị bệnh và luôn giúp cho người bệnh luôn được thoải mái nhất khi sử dụng. 
  • Đối với những người lớn tuổi thường xuyên bị đau nhức, tê rân…Thậm chí là còn bị nặng chân. Vì vậy khi kem bôi suy giãn tĩnh mạch sẽ giúp cải thiện được các tình trạng này rất hiệu quả, đồng thời cũng giúp bạn hoạt động được tốt hơn.
  • Khi bạn sử dụng kem bôi suy giãn tĩnh mạch kết hợp với các loại viên uống hỗ trợ khác sẽ giúp cho cải thiện tình trạng bệnh rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên trao đổi và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định lựa chọn sử dụng.
kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân
Kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân giúp ngăn chặn tình trạng chân bị chuột rút

Hướng dẫn cách bôi kem suy giãn tĩnh mạch chân đúng cách

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải làm sạch vùng da mà bạn cần phải bôi kem để giúp điều trị bệnh.

Bước 2: Tiếp theo bạn mới bắt đầu bôi kem lên đó và xoa bóp thật nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần thoa chúng cho đến khi thấy kem thấm hết vào bên trong. 

Bước 3: Để tình trạng bệnh ngày 1 được cải thiện, tốt hơn hết cứ mỗi ngày bạn nên bôi tối đa ít nhất là 3 lần. Ngoài ra bạn cũng có thể bôi kem khi cần thiết phải sử dụng.

Bước 4: Sau khi sử dụng xong, việc bạn nên làm là nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát. Đặc biệt lưu ý là nên để tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ mới lần đầu sử dụng loại kem bôi này lần đầu. Tốt hơn hết bạn nên thoa thử kem lên người trước. Sau đó xem thử bạn có bị dị ứng hay bị mẫn cảm gì với thuốc hay không. Nếu có trường hợp bất thường gì xảy ra tốt nhất bạn nên dừng việc sử dụng này lại ngay lập tức.

Công dụng, cách sử dụng và những điều mà bạn cần nên lưu ý về kem bôi suy giãn tĩnh mạch chân…Tất cả đều đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng dành cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên xây dựng cho bản thân 1 thói quen sống thật lành mạnh để tình trạng bệnh không quay trở lại.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *