Dinh dưỡng khỏe

Đi đến phòng tập gym: tập tạ hay chạy máy?

Tôi năm nay 25 tuổi và là dân văn phòng chính hiệu. Tôi đã ế 25 cái xuân rồi. Và tôi quyết tâm sẽ thay đổi điều đó.

Tốt nghiệp tôi đã đi làm văn phòng. Vì vậy cũng đã được một thời gian tôi không có thời gian tập thể dục gì nhiều.

Tôi khi còn là sinh viên thì cũng có vận động chút chút nhờ vào các tiết thể dục trong trường chứ tôi cũng chả đi tập máy chạy bộ gì ở ngoài nhiều.

Cộng với việc tôi đi làm văn phòng ngay nên cơ thể tôi cũng không được gọi là có cơ bắp gì cả. Tôi đã quyết định sẽ đi đến phòng tập gym để tập luyện cơ thể của mình.

Nhưng để làm sao để có được cách tập tốt nhất và đạt hiệu quả nhất thì tôi vẫn chưa biết được.

Vào phòng gym nên tập tạ…

Đây là một câu hỏi khá hóc búa. Do tôi thì chưa bao giờ đi tập cả. Vì vậy tập tạ tập như thế nào tôi còn chưa biết nữa kìa. 

Ngày tôi quyết định bước vào phòng gym thì tôi đã xem nhiều về cách tập luyện cũng như là cách sử dụng máy móc nhưng khi gặp hàng thật thì tôi khá choáng váng.

Tôi quên luôn cả những lý thuyết cơ bản nhất về máy chạy bộ. May là có anh PT nơi đây hướng dẫn cho tôi. Tôi tập theo và trò chuyện cùng anh ấy.

Tôi cũng hỏi luôn là với nhu cầu là tôi muốn cơ thể mình vừa đô hơn xì và vừa khỏe mạnh hơn thì tôi nên tập tạ hay chạy máy chạy bộ

Anh cho tôi biết là tập tạ thì sẽ giúp cho các cơ bắp của tôi trở nên mạnh và chắc hơn. Tập tạ cũng giúp cho vùng eo của tôi nhỏ hơn một chút.

Nhưng sức bền tôi thì sẽ không tốt bằng việc tôi tập máy chạy bộ. Và tập tạ thì cần một lịch trình tập luyện hợp lí để không bị chấn thương khi tập quá đà.

Anh nhấn mạnh thì đây cũng là một trong những bộ môn dễ gây chấn thương hơn các loại khác nếu không tập luyện đúng cách.

…hay tập chạy máy chạy bộ

Về sức bền và khỏe mạnh thì anh nhấn mạnh tôi về tập chạy máy chạy bộ. Khi tôi tập chạy máy chạy bộ thì khả năng vận động tôi sẽ được tăng đáng kể.

Còn về cân nặng và lượng mỡ sẽ được giảm đáng kể. Máy chạy bộ sử dụng khá đơn giản.

Tuy nhiên nếu không có kế hoạch tập luyện đều đặn thì khả năng chấn thương vẫn có thể xảy ra. Và khi tập luyện bất kì máy móc nào thì cũng phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí. 

Theo anh thì anh sẽ thường khuyên các bạn tập luyện nên kết hợp cả hai bài tập lại. Khi tập song song cả hai thì những lợi ích bạn đạt được đó là vừa có sức bền vừa có thân hình đẹp vừa cải thiện được các bệnh lí như tim mạch.

Thể trạng từng người tập cũng khác nhau nên phải căn cứ vào cơ thể để tập luyện.máy chạy bộ điện

Nếu bạn không quan tâm tới việc tập luyện thắng thua hay đấu giải thì bạn nên tập luyện song song cả hai. Điều này sẽ giúp cho các bạn rất nhiều lợi ích. Đừng quên chế độ ăn uống hợp lý nữa nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *