Sức khỏe

Đi bộ bao lâu thì giảm cân ? Các phương pháp đi bộ đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Hiện nay, giảm cân là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến và đặc biệt rất coi trọng. Có nhiều phương pháp giảm cân đã được đưa ra và phổ biến khá rộng rãi, trong đó không thể không nhắc đến đi bộ. Đi bộ có thể được coi là việc tập thể dục và với việc việc chăm chỉ đi bộ thường xuyên, đều đặn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân của bạn. Tác dụng từ việc đi bộ mang lại là cực kì hiệu quả và vượt hơn cả mong đợi.
=>>Xem thêm thông tin ở website : SỨC KHỎE

Đi bộ bao lâu thì giảm cân?

Điều quan trọng nhất của những người đang giảm cân là nên giảm khẩu phần ăn của bản thân trong ngày giảm xuống 100 calo hoặc đốt cháy 100 calo. Có nhiều cách đề giảm bớt calo trong cơ thể một cách hiệu quả là đi bộ với tốc độ vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm và việc đi bộ chỉ diễn 15 phút mỗi ngày là không đủ để giúp bạn giảm cân, bạn cần phải đi bộ quãng đường dài hơn để giảm cân thừa nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

  1. Nếu bạn đi bộ với cường độ thấp và nhẹ nhàng thì đây sẽ là lượng calo mà bạn sẽ giảm được sau mỗi lần đi bộ:
  • Người lớn trung bình đi bộ chậm 15 phút mỗi ngày sẽ đốt cháy được 9 calo.
  • Người lớn trung bình đi bộ chậm 30 phút mỗi ngày sẽ đốt cháy tới tận 25 calo.
    =>>Xem thêm thông tin ở website : SỨC KHỎE

  1. Nếu bạn đi với cường độ cao hơn và phức tạp hơn thì đây sẽ là lượng calo mà bạn sẽ giảm được sau mỗi lần đi bộ:
  • Đi bộ vừa phải trong 15 phút mỗi ngày có thể đốt cháy 36 calo.
  • Đi bộ nhanh sẽ làm tăng lượng calo được đốt cháy lên cao hơn. Đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày có thể đốt cháy tới tận 129 calo.

Các phương pháp đi bộ đúng cách giúp giảm cân hiệu quả:

1. Đi bộ với cường độ nhanh hơn, từ từ tăng tốc độ lên:

Tăng tốc độ và cường độ trong khi đi bộ có thể làm tăng lượng calo được tiêu thụ và tăng dung tích phổi, có tác dụng giảm cân ở một mức độ nhất định và rất hiệu quả. Trong khi với việc đi bộ chậm thì người bình thường đi bộ với tốc độ 4 km / h, chỉ bằng cách tăng tốc lên hơn 6 km / h với phương pháp này thì bạn có thể đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.

=>>Xem thêm thông tin ở website : SỨC KHỎE

2. Đu quay:

Sức mạnh tạo ra khi đi bộ và vung tay có thể đẩy bạn về phía trước, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và tăng cường sức mạnh cho phần trên của cơ thể. Khi đi bộ, lực lắc của cánh tay càng lớn sẽ làm giãn nở khoang ngực và duy trì tư thế một cách tốt nhất, phương pháp này giúp cho việc đi bộ đạt hiệu quả tối đa.

3. Kết hợp với các môn thể thao sức mạnh khác:

Mặc dù đi bộ có thể giảm cân nhưng giảm cân sẽ làm mất cơ, để duy trì khối lượng cơ và duy trì quá trình trao đổi chất, cần phải lồng ghép rèn luyện sức bền vào cuộc sống hàng ngày. Sau khi đi bộ một lúc, hãy thực hiện một vài động tác như chống đẩy, ngồi xổm, ngồi xổm hoặc các bài tập sức mạnh khác, sau đó lại tiếp tục đi bộ để tạo thành vòng tuần hoàn và cứ thế lặp đi lặp đi sẽ giúp giảm cân rất đáng kể.
=>>Xem thêm thông tin ở website : SỨC KHỎE

4. Tiếp tục di chuyển:

Nếu bạn muốn giữ dáng thì việc chăm chỉ luyện tập thể dục 2-3 lần một tuần, mỗi lần mười hoặc hai mươi phút là đủ, nhưng nếu muốn giảm mỡ thừa, bạn cần tăng lượng vận động lên, ít nhất 3 lần một tuần hoặc 4 lần và mỗi lần tập là phải tập hơn 45 phút thì mới có hiệu quả.

Hãy chọn một số bài tập thư giãn, nhẹ nhàng, để có thể duy trì lâu dài như chạy bộ tại chỗ, đi bộ nhanh, leo cầu thang,… Đây đều là những bài tập cần thiết và quan trọng trong việc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Đi bộ có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả nhưng việc đi bộ lại làm bạn mất nhiều thời gian. Thay vì đi bộ bên ngoài sau bạn không thử chạy bộ tại nhà? Bởi vì chạy bộ tại nhà vừa không làm bạn mất nhiều thời gín vừa mang lại hiệu quả giảm cân nhanh hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy chạy bộ ra đời tuy nhiên máy chạy bộ Elipsport vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng. Vậy thì bạn còn chần chừ gì hãy nhấc ngay điện thoại gọi điện cho nhân viên Elipsport để được tư vấn rõ hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *