Tổng hợp

Cua hoàng đế giá bao nhiêu? Tại sao cua hoàng đế lại đắt ?

 

Cua hoàng đế đang là món hải sản làm mưa làm gió nhất hiện nay vì độ ngon, ngọt và khủng lồ của mình. Tuy được nhập khẩu vào Việt Nam khá nhiều nhưng có nhiều thực khách vẫn còn thắc mắc, ví dụ như: ”giá 1kg cua hoàng đế là bao nhiêu?”, ”giá 1kg cua hoàng đế có đắt như lời đồn”, ”muốn ăn cua hoàng đế ngon, giá rẻ thì mua ở đâu”,…Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu và làm rõ từng vấn đề ở trên để giúp thực khách có được những địa chỉ uy tín để mua cua hoàng đế.

=>>Xem thêm thông tin ở website Sức khỏe

 

Tại sao cua hoàng đế lại đắt ?

=>>Xem thêm thông tin ở website Sức khỏe

  • Môi trường sống sạch và tinh khiết tại vùng vịnh biển Bering, Alaska (Canada), biển Cam Ranh tại Việt Nam và các vùng vũng biển sạch trên Thái Bình Dương đã đem lại cho cua hoàng đế vị ngon đặc biệt.
  • Vì điều kiện sinh sống khá đặc biệt, kèm theo việc chúng sống khá lâu mới đạt đến mức trưởng thành nên hiện nay vẫn chưa có ai nuôi được loại cua này. 
  • Điều kiện đánh bắt King Crab tại biển Alaska rất khắc nghiệt, được gọi là đối mặt với tử thần là thiên tai và sóng thần tại đây để đổi lại những mẻ lưới nặng trĩu cua hoàng đế.
    =>>Xem thêm thông tin ở website Sức khỏe
  • Giá một ký cua hoàng đế hiện nay khá đắt, chỉ phù hợp với những người có thu nhập cao.

Mức giá của cua hoàng đế ? 

Hiện nay có 3 loại cua hoàng đế chính là cua đỏ, cua vàng, cua xanh và mức giá của chúng cũng khác nhau :

=>>Xem thêm thông tin ở website Sức khỏe

  • Cua đỏ là loại cua đắt nhất hiện nay, vì độ tinh khiết của thịt cua và hương vị đặc thù khó có loại hải sản nào sánh bằng. Giá 1kg cua hoàng đế đỏ hiện nay là: 1,8 – 3,2 triệu đồng/ 1kg cho cua tươi sống nặng từ 2kg đến 4kg và 1,1- 1,6 triệu đồng cho cua bé tầm 1kg đến 1,5 kg, mức giá này thường dành cho cua ngộp (cua vừa mới chết không lâu, giá trị dinh dưỡng khá nguyên vẹn), và mức giá từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng dành cho cua hoàng đế đông lạnh lâu ngày hoặc chân, càng cua hoàng đế bán lẻ (loại này thường được lựa chọn vì phù hợp với thị hiếu và mức thu nhập của người Việt Nam).
  • Cua xanh và cua vàng tuy giá trị dinh dưỡng không bằng cua đỏ nhưng hương vị cũng không thua kém là bao. Giá của loại cua này dao động từ 1,5 – 2 triệu đồng cho 1kg cua còn tươi sống, 1-1,5 triệu đồng cho 1kg cua ngộp và 600-800 nghìn cho cua đông lạnh lâu ngày.

Tuy nhiên, mức giá này áp dụng với loại cua Hoàng Đế đánh bắt tại vùng Alaska, trên thực tế, cua hoàng đế có thể xuất xứ ở nhiều nơi và thường có mức giá rẻ hơn giá của hoàng đế Alaska.

=>>Xem thêm thông tin ở website Sức khỏe

 

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *