Cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết tiếng anh là gì
Giáo dục

Cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết tiếng anh là gì? Chia sẻ biểu quyết hoạt động của cổ phiếu

Cổ phiếu có quyền biểu quyết mang rất nhiều quyền lực, và chúng thể hiện tính chất cộng đồng vốn có của quyền sở hữu tập đoàn. Nhiều công ty cũng phát hành cổ phiếu không biểu quyết để cổ phiếu có quyền biểu quyết có thể được giữ lại bởi gia đình sáng lập, hoặc các nhà đầu tư ban đầu, và những hành động này chỉ nhấn mạnh sức mạnh vốn có của cổ phiếu có quyền biểu quyết. Vậy thì để hiểu rõ hơn về cổ phiếu phổ thnông có quyền biểu quyết là gì? Trong tiếng Anh gọi là gì? Và nó hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết trong tiếng Việt

Cổ phiếu có quyền biểu quyết được định nghĩa là cổ phiếu cung cấp cho cổ đông quyền biểu quyết về các vấn đề hoạch định chính sách của công ty. Sở hữu cổ phiếu có quyền biểu quyết cũng cho phép bỏ phiếu xem ai sẽ là người trong ban giám đốc của công ty.

Cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết tiếng anh là gì?

Cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết tiếng Anh là Voting Shares.

Cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết tiếng anh là gì

Chia sẻ biểu quyết hoạt động như thế nào?

Cổ phiếu – đại diện cho quyền sở hữu trong các công ty. Nếu bạn sở hữu một, 100, hoặc 100 triệu cổ phiếu của cổ phiếu trong một công ty, bạn là cổ đông của công ty.

Các công ty bán cổ phần hoặc quyền sở hữu trong công ty để đổi lấy tiền mặt để điều hành công việc kinh doanh của họ. 

Có một số loại cổ phiếu khác nhau và việc phân loại chúng phần lớn sẽ tùy thuộc vào các quyền mà chúng trao cho người nắm giữ. Các nhà đầu tư đánh giá các danh mục này dựa trên mục tiêu đầu tư của họ và họ tìm kiếm các cổ phiếu đáp ứng các mục tiêu đó. Hai loại phổ biến nhất của chứng khoán là cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi .

Đặc điểm nổi bật nhất của cổ phiếu phổ thông là chúng cho phép cổ đông biểu quyết về các vấn đề của công ty (thông thường, cổ đông có một phiếu biểu quyết cho mỗi cổ phiếu mà họ sở hữu, mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra) chẳng hạn như liệu công ty có nên mua một cổ phiếu khác hay không công ty, thành viên hội đồng quản trị nên là ai, và các quyết định lớn khác. Cổ phiếu phổ thông cũng thường đi kèm với quyền ưu tiên, có nghĩa là cổ đông có ” quyền từ chối trước ” hoặc đầu tiên quyết định mua bất kỳ cổ phiếu mới nào mà công ty cố gắng phát hành .

Có lẽ thuộc tính quan trọng nhất của cổ phiếu phổ thông là người nắm giữ chúng là người xếp hàng cuối cùng khi muốn lấy lại tiền . Nếu công ty bị phá sản và phải bán tất cả tài sản của mình, tiền từ việc bán tài sản trước tiên sẽ được trả cho những người cho vay , nhân viên và luật sư. Các cổ đông nhận được bất cứ thứ gì còn lại (thường là không có gì, hoặc chỉ một vài xu cho mỗi đô la họ đầu tư ban đầu).

Nguồn: https://enter-exit.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *