Chân vịt tiếng Anh là gì?
Giáo dục

Chân vịt tiếng Anh là gì? Cách bơi với chân vịt

Chân vịt là từ có rất nhiều nghĩa tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Chân vịt là dụng cụ của người nhái dùng để lặn dưới biển. Chân vịt còn có nghĩa là cánh quạt của máy bay. Thực tế thì nó cũng chỉ là từ để gọi tên những vật dụng với những công dụng khác nhau. Tương tự như tiếng Việt, nếu từ “chân vịt” có nghĩa khác nhau để thể hiện với những mục đích khác nhau thì trong tiếng Anh cũng vậy. Vậy chân vịt trong tiếng Anh là gì? Mời bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Chân vịt tiếng Anh là gì?

Duck-legged: chân vịt (động vật)

Propeller, screw propeller: cánh quạt của máy bay

Screw steamer: tàu có chân vịt 

Flippers: chân vịt (dụng cụ lặn)

Chân vịt tiếng Anh là gì?

Ví dụ:

  • Thiết giáp hạm được vận hành nhờ từ hai đến bốn cánh quạt.
  • Dreadnoughts were propelled by two to four screw propellers.

 

  • Vào thời tôi, chúng tôi chỉ cần cái ống thở và cặp chân vịt
  • In my day, we did it all with a snorkel and a pair of flippers

Cách bơi với chân vịt

Làm cách nào để chọn chân vịt?

Về cơ bản có hai loại được sử dụng để lặn – chân vịt mái chèo và chân vịt tách đôi. Và có hai vấn đề cần cân nhắc chính – độ dài và độ linh hoạt của chân vịt. Chân vịt nào có vây dài hơn hoạt động tốt hơn cho các cú đá dưới nước và các kỹ thuật uốn éo cơ thể, đồng thời cho phép bạn thực hiện với nhịp độ đá thấp hơn.

Vây ngắn hơn mang lại cảm giác tốc độ và tốt nhất cho việc tập đá và bơi hàng ngày. Vây cần cứng và linh hoạt để phù hợp với mức độ sức mạnh của bạn mà không gây đau và mỏi cơ.

Bạn có thể chắc chắn rằng mình không bị phồng rộp bằng cách đi một đôi tất cũ trước khi xỏ vào vây. Và bạn cần bơi thử trước để xác định xem có ổn hay không

Tốt hơn là bơi có hoặc không có chân chèo?

Bơi với chân vịt giúp tăng sức bền, và nếu bạn đá nhẹ có thể tăng thêm tốc độ đó. Bạn có thể di chuyển trong nước với vận tốc lớn hơn – và chúng cho phép bạn bơi và đá trong thời gian dài hơn.

Sự ổn định và lực đẩy bổ sung này cũng cho phép bạn làm việc trên sự cân bằng và kéo cánh tay cho các kiểu bơi khác nhau. Mang chân vịt giúp giảm bớt tác động lên phần trên cơ thể khi bạn bơi. Và lực cản bổ sung củng cố kỹ thuật đá khi độ linh hoạt của mắt cá chân được cải thiện.

Bơi bằng vây có khó không?

Tùy thuộc vào loại bạn chọn, bạn sẽ phải học các kỹ thuật khác nhau. Bơi theo đường thẳng có thể hơi khó khăn, mới bắt đầu, nhưng việc luyện tập sẽ giúp bạn hoàn hảo. Để mắt cá chân của bạn quen với sức căng của cú đá có thể mất vài tuần – và có thể có một vài cơn đau nhức.

Khi đeo chân vịt, ban đầu bạn nên bơi khoảng 50 mét – tăng dần khoảng cách khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Khoảng 10 lần bơi trong khoảng cách này trước khi bạn tăng lên vì đẩy quá mạnh có thể gây chấn thương mắt cá chân và ống chân, bao gồm cả viêm gân. Bạn cần cho mắt cá chân của bạn có cơ hội để tăng cường sức mạnh.

Mang chân vịt để chuyển động đá chậm – phần lớn công việc được thực hiện bởi cơ bắp chân trên của bạn – giữ cho cơ bắp chân và bàn chân dưới được thư giãn hơn. Chuyển động đá với các vây tách nhanh hơn và nhỏ hơn với nhiều lực hơn đến từ các bắp chân.

Bơi bằng chân vịt có săn chắc chân không?

Động tác đá lên của động tác đá sẽ ảnh hưởng đến gân kheo của bạn – giúp bạn tăng cường cơ bắp tích cực. Chân vịt tạo ra lực cản khi đá vào nước, giúp tăng cường sức mạnh cho cơ chân của bạn. 

Đôi chân phát triển tốt sẽ mạnh hơn trong việc sử dụng những cú đá lớn hơn để tăng tốc độ. Và bơi lội là một cách tuyệt vời để làm săn chắc đôi chân của bạn vì cú đá sử dụng các cơ từ hông và đùi đến mắt cá chân của bạn. Việc tập luyện bơi lội sẽ dễ dàng hơn cho các khớp của bạn do trọng lượng cơ thể được giảm bớt nước – giúp các khớp và cơ thoải mái hơn.

Nguồn: https://enter-exit.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *